วันเสาร์, กรกฎาคม 27, 2024
ข่าวกิจกรรมข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรมทำดีด้วยหัวใจชาวราชภัฏร่วมต่อต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้าในรั้วมหาวิทยาลัย

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.30 น. – 11.00 น. รองศาสตราจารย์สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยิ่งศักดิ์ คชโคตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานนำกล่าวเจตจำนงและกล่าวคำปฏิญาณตน ทำดีด้วยหัวใจชาวราชภัฏร่วมต่อต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้าในรั้วมหาวิทยาลัย ในกิจกรรมจัดกิจกรรมรณรงค์และป้องกันการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั้ง 38 แห่งทั่วประเทศ ได้ร่วมพลังจัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี ในการทำให้สังคมสงบสุข คนไทยมีสุขภาพดีถวายราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวิชราลงกรณมหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเพื่อประกาศเจตนารมณ์การต่อต้านบุหรี่ไฟฟ้าในรั้วมหาวิทยาลัย และเพื่อส่งเริมการสร้างมหาวิทยาลัยแห่งความสุขตามยุทธศาสตร์ 10 ปี สสส. และสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG 3 โดยใช้แนวคิด งดสูบ งดเสพ เซพร่างกาย เพื่อให้นักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัย มีสุขภาวะร่างกายที่แข็งแรง เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต ภายใต้ โครงการ “สร้าง เสริม สุข” มหาวิทยาลัยราชภัฏไปสู่สังคมสุขภาวะ
โดย มีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 100 คน ณ ห้องประชุมอาทิตย์กำลังเอก ชั้น 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย