เวลา 18.30 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธานกล่าวเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ณ บริเวณลานหน้าอาคารวิชญาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ร่วมงานเป็นจำนวนมาก กิจกรรมภายในงานมีการประกวดนางนพมาศ และประกวดประดิษฐ์กระทง การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของนักศึกษา และการออกร้านตลานัดวัฒนธรรมจากสำนักศิลปะและวัฒนธรรม